fbpx

Massage cho bé và 5 lưu ý hàng đầu khi massage.

Chăm sóc bé cưng ở những năm tháng đầu đời có thể nói là giai đoạn cực kỳ khó khăn. Bởi, thời điểm này chính là mốc son đánh dấu những bước phát triển của trẻ mai sau. Nó giống như phần gốc rễ ban đầu của một cái cây. Muốn cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt thì rễ phải bền và chắc. Theo đó, thời gian này, đôi khi chỉ những điều đơn giản như việc massage cho bé, cha mẹ cũng có thể rơi vào tình trạng bối rối. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Trần Thảo Vi điểm qua những lưu ý hàng đầu trong quá trình massage cho trẻ dưới đây nhé.

Thời điểm massage cho bé

Để việc massage đem lại hiệu quả tốt nhất cho bé cưng, các bậc phụ huynh nên nhớ, đừng cố thực hiện các thao tác massage này ngay trước, liền sau bữa ăn của trẻ hoặc tại thời điểm con cần ngủ trưa.

Chỉ nên massage khi bé ở trạng thái thoải mái nhất. Chẳng hạn như: trước hoặc sau khi bé tắm, sau giấc ngủ của con,…

Chỉ nên massage khi bé ở trạng thái thoải mái nhất

Chuẩn bị khăn tắm hoặc đệm trong quá trình massage cho bé

Khi massage, để đảm bảo con yêu được thoải mái nhất, bố mẹ nên chuẩn bị khăn tắm hoặc đệm lót cho con. Bên cạnh đó, không gian thực hiện massage cũng cần thông thoáng, không quá lạnh cũng như không quá bí bách.

Bố mẹ nên chuẩn bị khăn tắm hoặc đệm lót cho con

Tăng cường giao lưu trong quá trình massage với con yêu

Quá trình massage này được xem là khoảng thời gian giúp kết nối và tăng sự gắn bó giữa bố mẹ và con. Chính vì thế, trong khi massage, bạn đừng mãi chăm chú vào các thao tác mà hãy trò chuyện và giao tiếp nhiều hơn với bé. Việc làm này sẽ giúp bé cảm nhận được sự yêu thương, qua đó trở nên thoải mái và thả lỏng hơn.

Giao lưu với bé làm này sẽ giúp bé cảm nhận được sự yêu thương

Không đeo trang sức khi massage cho bé

Ở những năm tháng đầu đời, do hệ xương cùng làn da của bé yêu còn non nớt, dễ bị tác động nên khi massage, các mẹ cần tháo hết những trang sức trên tay để tránh gây tổn thương cho con.

Ngoài ra, không nên để móng tay quá dài, dễ gây trầy xước cho bé.

Hướng dẫn tắm và massage cho bé

Chú ý nhiều đến phản ứng của bé

Khi massage, phản ứng của bé rất quan trọng. Nếu bé quấy khóc, tránh né việc massage của ba mẹ thì đó là dấu hiệu biểu hiện sự không thoải mái của con. Lúc này, bạn cần dừng việc massage lại, ấu yếm, dỗ dành bé để bé làm quen với các thao tác massage này.

Đồng thời hãy chú ý đến lực tác dụng trong quá trình massage này, tránh làm bé đau nhé.

Hãy chú ý đến lực tác dụng trong quá trình massage

Với những lưu ý trên, hẳn, quá trình massage cho con đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều đúng không? Hy vọng, việc massage cho bé sẽ trở thành dây phút gắn kết, đong đầy tình cảm hoàn hảo giữa bạn và con yêu, qua đó, để bé yêu phát triển một cách toàn diện nhất.

Hướng dẫn cách massage cho bé sơ sinh từ A đến Z hiệu quả

Ngày hội mẹ và bé 2019 – Nơi để các mẹ trau dồi những kỹ năng chăm sóc con trẻ của mình

Đăng kí với chúng tôi để được nhận & những tin mới nhất. Chúng tôi sẽ gửi mail cho bạn khi có bài mới.
Đăng kí để dược nhận những tin mới nhất.