fbpx

Massage cho bé – Bí quyết giúp con yêu phát triển toàn diện

Massage cho bé được xem là phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc tăng cường sự liên kết giữa mẹ và bé cưng. Ngoài ra, với những thao tác được thực hiện đúng đắn sẽ còn mang lại vô vàn những lợi ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bạn đang quan tâm đến vấn đề này? Hãy cùng Trần Thảo Vi điểm qua bí quyết massage cho trẻ nhỏ với bài viết sau nhé.

Lợi ích tuyệt vời từ những thao tác massage cho bé đơn giản

Theo nhiều cuộc nghiên cứu uy tín đã chỉ ra được rằng, massage đem lại nhiều lợi ích trong sự phát triển của trẻ. Phương pháp tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại kích thích sự tăng tưởng tuyệt vời của hệ thần kinh, đồng thời củng cố hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ.

Với cường độ massage thích hợp, bé cưng của bạn sẽ được thư giãn, qua đó, giảm tình trạng quấy khóc bất thường, để giấc ngủ của con được sâu hơn.

Bé cưng của bạn sẽ được thư giãn với cường độ massage thích hợp

Phương pháp massage cho bé khoa học

Massage lưng cho bé

Massage phần lưng giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Cách thức thực hiện như sau: Nhẹ nhàng đặt bé nằm sấp người lại, đồng thời với đó, bạn có thể massage dọc sống lưng cho con, di chuyển về phía mông của bé.

Do thời điểm này, da của trẻ khá nhạy cảm, hệ xương khớp lại chưa hoàn thiện, chính vì thế, các mẹ nên tháo toàn bộ trang sức trong quá trình massage, thực hiện các thao tác nhẹ nhàng, tránh làm bé đau và cảm thấy khó chịu nhé.

Massage phần lưng giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn

Massage ngực cho bé

Đặt bàn tay của bạn ngay tại giữa ngực bé và tiến hành vuốt nhẹ ra ngoài. Thực hiện thao tác này liên tục nhiều lần và đều đặn mỗi ngày sẽ giúp củng cố hiệu quả hệ tim mạch cho bé, giúp duy trì nhịp thở của bé tốt hơn.

Massage ngực giúp củng cố hiệu quả hệ tim mạch cho bé

Massage lòng bàn tay

Bạn có thể sử dụng ngón trỏ và xoa nhẹ vào lòng bàn tay của con. Đồng thời với đó, có thể vuốt nhẹ dọc từ lòng bàn tay ra các đốt ngón tay. Các thao tác đơn giản này có hiệu quả tuyệt vời đối với hệ miễn dịch của trẻ, đồng thời giúp bé được thả lỏng, tăng cường sự lưu thông máu.

Hướng dẫn tắm và massage cho bé

Massage lòng bàn chân

Động tác massage chân sẽ tác động đến huyệt dũng thuyền, qua đó, rất tốt cho thận cùng sự phát triển của hệ xương khớp. Các bước thực hiện như sau: trước tiên nhấc nhẹ bàn chân của trẻ, các mẹ tốt nhất nên đặt bé ở tư thể nằm. Tiếp đến, sử dụng đầu các ngón cái massage nhẹ vào lòng bàn chân của con, sau đó tiếp tục vuốt dọc từ phần gót và di chuyền về các ngón chân của bé.

massage chân sẽ tác động rất tốt cho thận cùng sự phát triển của hệ xương khớp

Massage cho bé sẽ là sợi dây liên kết tuyệt vời giữa bố, mẹ cùng con yêu. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách massage một cách hiệu quả, qua đó đảm bảo sự phát triển bền vững, ổn định của con yêu nhé.

Hướng dẫn cách massage cho bé sơ sinh từ A đến Z hiệu quả

Đăng kí với chúng tôi để được nhận & những tin mới nhất. Chúng tôi sẽ gửi mail cho bạn khi có bài mới.
Đăng kí để dược nhận những tin mới nhất.