Yoga cho bà bầu đã được chứng minh là có thể giúp giảm huyết áp, lượng đường trong máu, giảm căng thẳng, tham gia vào hệ thống thần kinh đối.

Việc tập luyện Yoga Bầu thường xuyên sẽ giúp bạn và em bé có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu tập thể dục, thể thao trong thai kỳ. Vì vậy, một khi bạn đã sẵn sàng để tập Yoga Bầu hãy tìm một nơi uy tín chuyên về Yoga Dành Cho Bà Bầu.

Tăng cường thể chất khi mang thai với Yoga Bầu

Yoga cung cấp sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng trong các lĩnh vực. Vì vậy yoga cho bà bầu cực hữu ích trong giai đoạn cuối của thai kỳ cũng như khi sinh. Chẳng hạn như việc đau nhức vai, hông, chân và lưng đều được giải quyết một cách đáng kể.

Cân bằng thể chất và cảm xúc thông qua các tư thế yoga bầu

Yoga là tất cả về sự cân bằng về thể chất và cảm xúc. Khi nằm trên thảm tập yoga, bạn có thể tập trung vào cả pranayama (thở) và asana (tư thế vật lý).

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là duy trì sự cân bằng giữa hai yếu tố này để bạn có thể đạt đến trạng thái hạnh phúc khi tắt phản ứng chiến đấu hoặc đánh bay (căng thẳng) và kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm (nghỉ ngơi và tiêu hóa).

Khi thai nhi phát triển, bạn có thể cảm thấy mất cân bằng về thể chất và tinh thần, do sự mất cân bằng trong nội tiết tố cũng như cân nặng từ em bé. Yoga sẽ giúp bạn tập trung vào sự cân bằng thể chất và cảm xúc thông qua cả nhịp thở và các tư thế.

Các tư thế yoga giúp giảm đau lưng, hông khi mang thai

Các bài tập Yoga Bầu giúp giảm đau lưng, hông khi mang thai
Yoga Cho Bà Bầu giúp giảm đau lưng, hông khi mang thai

Khi bụng to lên, hông và cột sống của bạn sẽ đau nhức. Độ cong cột sống của bạn tăng lên và hông của bạn thắt lại. Các tư thế yoga cho bà bầu sẽ cho phép bạn giảm bớt một số áp lực căng thẳng khi mang thai. Bằng những bài tập tăng cường sức mạnh, thả lỏng và hít thở sâu những vùng bị căng thẳng sẽ được giải phóng.

Thư giãn hệ thần kinh

Bài tập hít thở sâu của yoga cho bà bầu giúp cơ thể bạn có cơ hội chìm vào trạng thái mà một số người gọi là trạng thái nghỉ ngơi và tiêu hóa. Hệ thống thần kinh phó giao cảm của bạn hoạt động, cho phép cơ thể bạn nghỉ ngơi, tiêu hóa và tự chữa lành những vấn đề tâm lý bạn đang gặp phải. Khi bạn mang thai, cơ thể bạn phải làm việc gấp đôi thời gian cho bạn và em bé đang lớn. Điều quan trọng là phải kích hoạt hệ thống thần kinh nghỉ ngơi và tiêu hóa để bạn và em bé của bạn có thể khỏe mạnh nhất có thể. Và các bài tập yoga bầu sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. 

Nhận thức về cơ thể và tăng cường kết nối với em bé của bạn

Yoga cho bà bầu làm giúp bạn lắng đọng lại và cho phép bạn lắng nghe được tâm hồn của mình. Bằng cách tập trung vào hơi thở và các tư thế chạm đến tận sâu cơ bắp của bạn, nó sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì đang thực sự xảy ra với bạn và con bạn. Trong chiều sâu của nhận thức này, bạn sẽ có không gian và cơ hội để kết nối ở mức độ sâu hơn với em bé của bạn.

Không nên chiếu đèn quá nhiều vào thai nhi

Các động tác yoga bầu giúp giảm phù chân khi mang thai

Các bài tập yoga luôn kết hợp với thở sâu trong yoga tăng cường lưu thông của bạn. Khi lưu thông máu của bạn được tăng lên, việc chuột rút và phù nề chân sẽ được giảm xuống.

Tập hít thở chuẩn bị cho giai đoạn sinh nở.

Khi bạn bình tĩnh, thở chậm, sâu, tăng sự tập trung và giảm đau trong quá trình chuyển dạ. Nếu tập yoga trước khi sinh, bạn đang hình thành thói quen hít thở sâu chậm rãi để chuẩn bị cho ngày vượt cạn. Khi bạn thực hiện một tư thế yoga mới có thể gây đau đớn vì nó đang đánh thức vào vùng cơ thể bị đau hoặc bị bỏ quên. Một trong những điều tốt nhất bạn nên làm là buông tay, thả lỏng cơ mặt, nhắm mắt và hít thở sâu. Kỹ thuật hít thở và các bài tập yoga bầu sẽ hữu ích trong quá trình chuyển dạ.

Bài tập Yoga hít thở giúp mẹ bầu biết yêu bản thân mình hơn.

Việc tập yoga sẽ đưa bạn đi sâu vào tâm hồn của mình. Cho bạn thời gian để lắng nghe chính mình, để nuông chiều bản thân. Cho bạn thời gian để giải tỏa những phiền muộn và căng thẳng sau một ngày bận rộn của bạn. Đó là một cách để nuôi dưỡng bản thân và thúc đẩy lòng yêu bản thân!

Xem thêm:

Bài tập yoga bầu: lợi ích, tư thế và bí quyết tập luyện
3 quan niệm sai lầm trong việc lựa chọn thời điểm tập yoga bầu
VÌ SAO Ở CARE WITH LOVE TẬP YOGA BẦU MANG LẠI LỢI ÍCH THIẾT THỰC NHẤT