Hầu như những người mẹ mang thai nào cũng biết thai nhi sẽ cảm nhận được tất cả mọi thứ khi ở trong bụng mẹ. Tưởng chừng nếu mẹ vui, cực kỳ hạnh phúc và được làm những điều mình thích thì thai nhi cũng sẽ cảm thấy như vậy. Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ chỉ làm cho mẹ cảm thấy vui và thai nhi lại cực kỳ khó chịu về điều đó. Vậy nên các mẹ hãy xem qua danh sách 10 điều thai nhi cực ghét khi ở trong bụng mẹ để tránh làm thai nhi cảm thấy phiền lòng nhé!

1. Cười quá “sảng khoái” khi mang thai

Một người mẹ hạnh phúc làm cho em bé cũng cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu người mẹ chọn cách cười đến quặn cả bụng, thì những trò đùa đó chắc chắn sẽ không làm em bé cảm thấy vui. Nó giống như việc bạn đang ở trong một túi chất lỏng và sau đó được quăng lên tấm bạt lò xo. Đó có thể là cảm giác của bé. Cố gắng ôm bụng hoặc tránh cười quá lớn để không làm bé mất bình tĩnh.

Không nên chiếu đèn quá nhiều vào thai nhi

2. Quấy rầy thai nhi

Xoa bụng và cảm nhận sự dịch chuyển của con là điều mà bố mẹ cực thích, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba. Cảm giác tuyệt vời khi chạm vào em bé từ bên ngoài bụng của bạn. Và, chắc chắn rằng em bé cũng thích nó. Tuy nhiên, đừng đi quá đà với sự chọc ngoáy. Bạn không bao giờ biết em bé của bạn đang làm gì khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy, khi bạn chọc phá quá nhiều, bé có thể sớm không có hứng thú với việc đó và sẽ bắt đầu bỏ đi vào lần tiếp theo khi bạn chọc. Thực hành kiềm chế là những gì chúng tôi đề xuất.

3. Tiếng ồn lớn, đột ngột làm em bé giật mình

Tất cả chúng ta đều biết tác dụng nhẹ nhàng của âm nhạc không chỉ đối với trẻ sơ sinh mà cả người lớn. Mặc dù trẻ sơ sinh chỉ có thể nghe thấy những tiếng động bị bóp nghẹt từ bên trong bụng mẹ, nhưng thai nhi rất ghét phải nghe những tiếng ồn quá lớn. Vì vậy, hãy để bụng của bạn tránh xa những tiếng ồn chói tai như còi giao thông, máy xay sinh tố….

4. Mẹ bị căng thẳng

Bất cứ điều gì người mẹ cảm thấy, em bé cũng cảm nhận được. Nếu bạn quá căng thẳng, nồng độ hormone của bạn sẽ tăng cao, cuối cùng ảnh hưởng đến em bé của bạn. Vì vậy, hãy thử một số kỹ thuật thư giãn như hít thở sâu, thiền, tập thể dục hoặc yoga để giữ cho bạn cảm giác vui vẻ, bình yên từ trong tâm hồn.

5. Chiếu quá nhiều đèn vào bụng, quấy rầy thai nhi

Trẻ sơ sinh phản ứng từ bên trong bụng mẹ khi bạn chiếu đèn vào bụng. Tuy nhiên, chiếu đèn quá nhiều có thể thực sự làm phiền em bé của bạn, đặc biệt là nếu em ấy đang trong trạng thái nghỉ ngơi. Và nếu bé không có tâm trạng, điều đó thậm chí có thể khiến bé không phản ứng với điều đó. Vì vậy, bạn đừng nên chiếu đèn pin vào bụng quá nhiều nhé!

Không nên chiếu quá nhiều đèn vào bụng để quấy rầy thai nhi
Không nên chiếu quá nhiều đèn vào bụng để quấy rầy thai nhi

6. Xoay quá nhiều khi ngủ

Cũng giống như cười, trằn trọc khi ngủ cũng khiến bé bị giật mình. Đó chắc chắn không phải là một cảm giác tốt, đặc biệt nếu con bạn đang nghỉ ngơi hoặc ngủ. Hãy thử dịch chuyển thật chậm nếu bạn thật sự cần phởi trở mình.

7. Đồ Ăn Cay

Em bé có thể nếm được những vị đặc biệt qua nước ối. Và, em bé thật sự đặc biệt ghét đồ ăn cay. Mỗi khi bạn ăn thức ăn quá cay, bạn có thể nhận thấy bé di chuyển xung quanh và tỏ vẻ khó chịu, không hài lòng về điều đó.

8. Mẹ chán nản, con buồn

Tất nhiên, thai nhi có thể ghét những trò cười đến quặn bụng của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là thai nhi sẽ ổn nếu bạn buồn. Tránh quá buồn hoặc chán nản vì nó sẽ ảnh hưởng đến em bé của bạn. Và đúng vậy, con bạn cũng khóc trong bụng mẹ. Vì vậy, hãy luôn duy trì trạng thái vui vẻ của bạn!

9. Thiếu không gian

Khi bé lớn lên, bé sẽ cảm thấy thiếu không gian. Vậy nên thay vì ôm ấp bụng thường xuyên thì bạn hãy căng và giãn cơ người ra nhé!

10. Đói bụng

Giống như mọi thứ khác, cơn đói của bạn cũng ảnh hưởng đến em bé của bạn. Em bé của bạn không muốn bị đói, điều gì đó bé sẽ giao tiếp bằng những cú đá và cử động. Vì vậy, mỗi khi bạn cảm thấy thèm ăn dù chỉ một ít, hãy đi thẳng vào bếp và tìm đồ ăn nhé. Bạn sẽ nhận ra con bạn hạnh phúc như thế nào khi trẻ đáp lại bằng một cú đá yêu thương.

Vi hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn trong việc mang thai. Hãy ghi nhớ những điều này và thực hiện nó đúng cách nhé! Đó là lúc kiến ​​thức mới tìm thấy này chắc chắn có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc.

Xem thêm:
Dinh dưỡng khi mang thai và chế độ cho thai nhi phát triển khỏe mạnh
Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Bổ Sung Sai Cách Mà Nhiều Người Mắc Phải
Bà bầu có nên ăn mít không? Ăn như thế nào là đúng cách?