Các bài tập aerobic giảm mỡ bụng là những dạng bài cardio nhanh: zumba, nhảy dây, bơi lội giúp tim hoạt động ổn định và làm tăng oxy lưu thông trong máu. Để có kế hoạch giảm cân nhanh, bạn nên kết hợp tập aerobic với chế độ ăn ít chất béo, giàu chất xơ. Vậy làm thế nào để có thể giảm mỡ bụng chỉ với việc tập aerobic 20 phút mỗi ngày? Cùng Trần Thảo Vi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Thiết lập kế hoạch cụ thể cho việc tập aerobic 20 phút mỗi ngày

Nếu bạn chỉ có thể dành ra khoảng 20 phút mỗi ngày để tập luyện thì hãy lên kế hoạch sẵn sàng trước nhé. Vì nếu không, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để giảm cân. Ngoài ra, bạn cũng không có đủ động lực để theo đuổi kiên trì. Do đó, bạn nên có kế hoạch cụ thể bao gồm cả thời gian trong ngày và số phút bạn dành cho tập luyện. Khi có kế hoạch, bạn sẽ dễ dàng bắt tay vài thực hiện và cảm thấy dễ dàng hơn.

Tập Aerobic giúp giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả ngay tại nhà

2. Theo dõi số cân nặng hiện tại của bạn

Số cân nặng hiện tại của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian và cân nặng bạn phải giảm khi tập aerobic. Nếu trọng lượng bạn càng nặng thì bạn sẽ cần bài tập cường độ cao hơn. Một người nặng 90kg nếu tập các bài tập aerobic thấp trong 1 giờ sẽ chỉ đốt khoảng 488 calories. Trong khi đó một người nặng 75kg khi làm điều tương tự sẽ đốt cháy khoảng 330 calories. Vì vậy, việc giảm mỡ bụng với việc tập aerobic giảm mỡ bụng 20 phút mỗi ngày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cân nặng của bạn sẽ quyết định thời gian giảm cân nhanh hay chậm

3. Loại thể dục nhịp điệu

Loại bài tập aerobic mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến số calories mà bạn đốt cháy được trong lúc tập. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến số cân nặng tổng quan mà bạn muốn đạt được. Với các bài aerobic đơn giản, cường độ thấp sẽ hạn chế rủi ro chấn thương. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc đốt cháy ít calo hơn so với bài tập cường độ cao.
Giảm cân với bài tập Aerobic 20 phút mỗi ngày thật đơn giản

Nếu muốn giảm mỡ bụng chỉ với việc tập aerobic 20 phút mỗi ngày thì nên đẩy nhanh độ khó của bài tập. Chẳng hạn khi nhảy dây, bạn nên nhảy dây với tốc độ vòng dây nhanh hơn và sức bật mạnh hơn. Theo nhiều chuyên gia, bài aerobic thấp là lựa chọn cho hầu hết người trung niên. Người già hoặc người béo phì, với nhóm người trẻ thì các bài tập sẽ có độ khó hơn.

Các hoạt động aerobic căng cơ như zumba, xoay tròn,…có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calories lên đến 800 calo mỗi giờ.

Bí quyết luyện tập Aerobic ngoài trời mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn

Tập aerobic giảm mỡ bụng có rất nhiều lợi ích. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian mới có thể gặt hái kết quả như ý. Bạn hoàn toàn có thể giảm mỡ bụng chỉ với 20 phút tập aerobic mỗi ngày. Nếu áp dụng đúng cách và kiên trì với kế hoạch giảm cân của mình. Hãy thiết lập ngay một lịch trình riêng cho mình ngay bây giờ và áp dụng nhé! Chúc các bạn thành công.