Tập Aerobic giảm mỡ bụng đang là một trong những bộ môn, được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, nhất là phải đẹp. Đến với bộ môn này, bạn không chỉ có thể tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai của cơ thể, mà còn cải thiện đáng kể vóc dáng. Quan trọng hơn nữa là giúp bản thân, thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

1. Tại sao ngày càng nhiều người tập Aerobic?

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thể dục thể thao cho phái nữ tin rằng, tập Aerobic giúp người tập sở hữu cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh. Vóc dáng được cải thiện đẹp hơn, thon gọn hơn.

Khác với những bộ môn thể thao khá, Aerobic không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. Tập gym thì bạn sẽ phải đến phòng tập. Nhưng với Aerobic bạn có thể tập ở bất kỳ đâu, bất kỳ địa điểm nào mà không cần có người hướng dẫn.

Bài tập aerobic giảm mỡ bụng giúp bạn có vòng hai săn chắc

Tập Aerobic giảm mỡ bụng cũng khá nhẹ nhàng và đơn giản, bộ môn này chỉ đòi hỏi người tập di chuyển cơ thể theo nhịp điệu của các bài hát và hầu như các bài đều đã có sẵn các động tác để người ta có thể làm theo dễ dàng.

2. Gợi ý các bài tập Aerobic có thể giúp giảm cân an toàn

2.1 Bài tập lắc hông

Nếu muốn cải thiện số đo vòng 2, vòng 3 thì đây là bài tập lý tưởng nhất dành riêng cho bạn. Đặc biệt bài tập sẽ giúp giảm mỡ bụng hết sức nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải mất quá nhiều thời gian công sức.

Để thực hiện bài tập lắc hông này, bạn cần đứng dang rộng 2 chân bằng vai, 2 bàn chân hướng về phía trước. Để hai tay chống hông, lắc từ bên trái qua bên phải.

Thao tác có sự chuyên động của cả eo, mông và bắp chân

Đánh tay theo nhịp, tay trái đưa lên cao thì tay phải đưa xuống và ngược lại. Thực hiện 2 lần 8 nhịp và duy trì ít nhất 10 phút mỗi lần tập.

2.2 Chạy bộ tại chỗ

Hiệu quả từ bài tập này giúp các cơ phát triển đều, loại bỏ lượng mỡ thừa. Cách thực hiện như sau, bạn cần giữ dáng người thẳng, khi chạy cần lưu ý là phải chạy bằng đầu chân và tuyệt đối không nên dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân.

Các bài tập aerobic giảm mỡ bụng thường được kết hợp với các bài nhảy và chạy bộ để đốt cháy calo tốt nhất

Cần chú ý rằng, nên kết hợp đánh tay lên xuống theo nhịp một cách đều đặn. Đặc biệt. thời gian tập lý tưởng mỗi ngày là 15 phút.

Bài tập aerobic giảm mỡ bụng chạy bộ tại chỗ

2.3 Vặn mình tại chỗ

Vặn mình tại chỗ là bài tập giúp cho cột sống khỏe và linh hoạt hơn. Đặc biệt, cơ bụng sẽ ngày càng săn chắc hơn, số đo vòng eo giảm đáng kể.

Để thực hiện, bạn cần đứng sao cho 2 chân rộng bằng vai, hai tay mở rộng và giơ lên cao. Từ từ hạ 2 tay xuống ngực và xoay người về bên trái trong khi co chân trái lên. Khi hạ chân xuống thì lại giơ hai tay lên cao, lặp lại và đổi bên.

Cần vặn đều mỗi bên 5 lần, thời gian tập mỗi lần khoảng 10 phút.

Tập Aerobic giảm mỡ bụng đã trở thành xu hướng mới mang đến cho người tập cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh với những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản.

Một số bài tập aerobic giảm mỡ bụng dễ thực hiện do Trần Thảo Vi thực hiện và chia sẻ

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Trần Thảo Vi, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Hãy bắt tay vào các bài tập ngay hôm nay để cảm nhận sự thay đổi đầy bất ngờ nhé.

Xem thêm:

Nguyên tắc tập Aerobic giảm mỡ bụng siêu nhanh, ít tốn thời gian

Nên tập Aerobic giảm mỡ bụng vào lúc nào?

Tập Aerobic có giảm mỡ bụng không? Nên tập vào lúc nào?