Chồng chăm vợ hay vợ chăm chồng, cùng hàng nghìn các vấn đề phát sinh, trong đời sống hôn nhân, trở thành vấn đề khiến chúng ta luôn đau đầu. Nhiều người cũng vì vậy, mà không tìm được tiếng nói chung, dẫn tới sự nguội lạnh trong tình cảm đôi bên. Vậy điều gì khiến không ít cặp vợ chồng mâu thuẫn trong vấn đề này? Hãy cùng Trần Thảo Vi tìm hiểu, qua bài viết dưới đây nhé.

1. Chồng chăm vợ – Đề tài muôn thuở

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, chăm sóc chồng con và vun vén hạnh phúc gia đình, là trách nhiệm của người vợ. Tuy nhiên, trên thực tế, đây đã là quan niệm cũ kỹ, lạc hậu. Ngày nay, muốn giữ được hạnh phúc hôn nhân, phải có sự quan tâm, yêu thương và cố gắng từ cả hai bên.

Để giữ được hạnh phúc hôn nhân, phải có sự quan tâm, yêu thương và cố gắng từ cả hai bên

Đặc biệt, nhiều gia đình trẻ hiện nay, còn đề cao vấn đề chồng chăm vợ. Cách chăm của mỗi ông chồng, có thể khác biệt. Nhưng vẫn xuất phát từ những điều đơn giản, bình dị, thể hiện sự chân thành. Chẳng hạn, khi chồng tự tay chuẩn bị cơm, giặt quần áo, mua tặng vợ những món quà ý nghĩa,… Đều được coi là, những hành động chăm sóc hết sức ngọt ngào.

Nhưng vẫn có nhiều người vợ, chỉ muốn được chồng chăm mà quên đi rằng, người chồng của mình cũng cần được quan tâm, chia sẻ. Chăm sóc khi trở về nhà với rất nhiều áp lực, bộn bề của công việc.

Nếu như không cân bằng được trách nhiệm, quyền lợi và hạnh phúc của mỗi người, rất khó để giữ được sự hoà thuận, vui vẻ trong đời sống hôn nhân.

Vợ cũng nên quan tâm đến cảm xúc của chồng bằng cách tặng anh ấy nhưng món quà bất ngờ

2. Tại sao nhiều cặp vợ chồng mâu thuẫn trong vấn đề chồng chăm vợ?

Điều này, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trước tiên, có thể là bởi người vợ quá phụ thuộc, đòi hỏi ở sự chăm sóc, quan tâm của chồng.

Nếu như người chồng quá bận rộn cộng việc, ít có thời gian rảnh, nhưng người vợ lại muốn được chồng chăm, trong từng công việc nhà mỗi ngày, sẽ tạo nên áp lực, khó chấp nhận được. Như vậy, cả 2 đều không thể vui vẻ, hạnh phúc. Thậm chí ảnh hưởng tới sức khoẻ, tinh thần và chất lượng công việc.

Ngược lại, điều này cũng có thể xuất phát, từ sự vô tâm của chồng. Nhiều ông chồng dành thời gian quá nhiều, cho công việc, bạn bè, giải trí, bỏ bê việc nhà, để vợ phải chăm sóc con cái và làm quá nhiều việc. Sự bất hoà đôi bên, cũng bắt nguồn từ đó. Rất khó để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, nếu một trong hai chịu quá nhiều áp lực.

Bí quyết giúp mẹ sau sinh loại bỏ trầm cảm hiệu quả

Cách chăm sóc không đúng, quá mức hay sự đòi hỏi thiếu hợp lý, cũng là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn. Vì thế, nếu như có bất cứ điều gì, đang làm cho vợ chồng của bạn, khó tìm được sự thấu hiểu, tiếng nói chung, hãy giải quyết và khắc phục ngay.

3. Muốn chồng chăm vợ – Phải làm sao?

Bí quyết để chồng quan tâm, chăm sóc vợ mỗi ngày không hề phức tạp. Trước tiên, hãy yêu thương và làm mới bản thân mình. Khi bạn xinh đẹp, tràn đầy sức sống, đối phương cũng thường bị thu hút hơn. Vì thế, người chồng cũng quan tâm, sẵn sàng chăm sóc bạn, từ những công việc nhỏ nhặt nhất.

Bên cạnh đó, hãy luôn thể hiện rằng, bạn yêu quý, trân trọng những gì anh ấy làm cho bạn. Khi nhận thấy, những hành động của mình được đề cao, người chồng luôn cảm thấy tự hào, hạnh phúc và muốn làm tròn nghĩa vụ của mình hơn nữa. Những lời cảm ơn, khen ngợi hay những cử chỉ tình cảm, sẽ là gợi ý tuyệt vời, để thể hiện tình cảm của bạn đấy.

Thể hiện tình cảm, sự yêu thương sẽ giúp người chồng có cảm giác muốn chăm sóc và bảo vợ nhiều hơn

Đừng quên rằng, được chồng chăm và chăm sóc chồng, là 2 điều không thể tách rời. Người vợ nên dành thời gian, sự yêu thương cho chồng của mình. Như vậy, cả hai mới luôn cảm thấy được trân trọng, bình đẳng. Đồng thời tìm được tiếng nói chung.

4. Những cách chồng chăm vợ mà bất cứ chị em nào cũng muốn

4. 1 Giúp đỡ vợ những công việc nhà

Việc nhà bây giờ, không còn là của phụ nữ nữa. Sự bình đẳng của chồng và vợ cho thấy, cả chồng lẫn vợ đều có nghĩa vụ. Trách nhiệm trong việc chia sẻ công việc trong gia đình. Nếu như sau giờ làm, cả hai cùng vào bếp, dọn rửa, làm việc nhà. Chắc hẳn sẽ thêm cảm thông, thấu hiểu cho nhau.

Tuy chồng vào bếp, nấu cơm, giặt giũ,… không phải là điều gì quá to tát. Nhưng những hành động nhỏ nhặt này, lại khiến chị em cảm động và trân trọng hơn, sự quan tâm từ phía chồng.

Giúp đỡ vợ công việc nhà là cách để cô ấy cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương

4. 2 Chồng nhớ những kỉ niệm quan trọng

Người phụ nữ, luôn muốn chồng nhớ những kỉ niệm quan trọng của cả hai. Chẳng hạn như ngày cưới hoặc kỉ niệm thời mới yêu. Trong những dịp này, nếu chồng tự tay, chuẩn bị món quà nhỏ nào đó, hoặc mua cho vợ những thứ mà vợ thích. Chắc hẳn, người phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Cách chồng chăm vợ không chỉ thể hiện qua hành động mỗi ngày, mà còn qua sự chu đáo, tinh tế đối với những dịp quan trọng của vợ chồng.

4. 3 Chồng chăm vợ trong quá trình mang thai

Có thể nói, thời gian mang thai, là giai đoạn chị em muốn được chăm sóc, nâng niu hơn cả. Bởi lẽ, những thay đổi về sức khoẻ, tâm sinh lý, khiến người vợ cảm thấy nhiều áp lực. Nếu như không được chia sẻ, chăm sóc chu đáo, vừa ảnh hưởng tới sức khoẻ mẹ và bé. Đồng thời, dễ rơi vào tình trạng trầm cảm.

Hướng dẫn các anh chồng các massage chân cho vợ trong thai kỳ

Để chia sẻ cùng vợ, bạn có thể tự mình vào bếp, nấu những món ăn tẩm bổ, massage và ngâm chân bằng nước ấm. Đây cách lý tưởng, để hạn chế các triệu chứng đau nhức, phù nề trên cơ thể vợ lúc mang bầu. Hơn nữa, nếu như cảm thấy được quan tâm, chị em cũng ít nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, ảnh hưởng tới sức khoẻ mẹ và bé.

4. 4 Đưa vợ đi khám khi nhận thấy sức khoẻ không bình thường

Lúc vợ bị bệnh, cũng là khi cần được quan tâm, chăm sóc nhất. Chồng nên đưa vợ đi khám để trấn an, tiếp thêm bình tĩnh. Nhiều cô vợ rất sợ bệnh viện và thường ám ảnh. Cho nên nếu như được chồng đưa đi, sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Người vợ nào cũng mong muốn được chồng quan tâm sức khoẻ, đưa đi khám bệnh khi cảm thấy không khoẻ

Đừng quên, dành cho họ những lời động viên, khen ngợi. Tuy đơn giản chỉ là lời nói, nhưng lại thể hiện sự chu đáo, tận tâm và cách chăm sóc rất riêng của bạn. Bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị đồ ăn mà vợ thích, để giúp vợ mau chóng hồi phục hơn.

Chồng chăm vợ luôn là đề tài được các chị em quan tâm. Đúng như câu nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, chắc hẳn, từng cặp vợ chồng, sẽ gặp phải không ít vấn đề trong cách chăm sóc, chia sẻ, thấu hiểu nhau khi chung sống. Tuy nhiên, nếu như biết cách giữ lửa, chăm sóc đối phương và bản thân mình, bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, trong cuộc sống hôn nhân.

Xem thêm:

3 điều ông chồng nào cũng nên nhớ khi chăm vợ

Những điều chồng cần làm khi chăm sóc vợ sau khi sinh

Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai mẹ nào cũng nên biết