Sữa mẹ để được bao lâu hay sữa mẹ sau khi hâm nóng để được bao lâu, nhiệt độ chuẩn khi hâm sữa là bao nhiêu? Là những băn khoăn của không ít bà mẹ, nhất là với các bà mẹ trẻ mới làm mẹ lần đầu. Trần Thảo Vi tin rằng sau khi tham khảo bài viết này, các mẹ sẽ có đủ hành trang để chuẩn bị tốt cho việc nuôi con sữa mẹ lâu nhất có thể.

Sữa mẹ sau khi hâm nóng có thể để được lâu không?

Sữa mẹ để được bao lâu? Sau khi vắt ra nếu chưa cần dùng ngay cần được bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Lý do là nếu để bên ngoài quá lâu, các vi khuẩn sẽ xâm nhập khiến sữa bị chua và dưỡng chất bị biến đổi có hại khi trẻ uống vào.

Sau khi để tủ lạnh, không nên cho bé uống ngay vì sữa lạnh sẽ làm tổn thương răng nướu và hệ tiêu hóa. Cách tốt nhất là hâm nóng ở 37 độ C trước khi cho trẻ bú.

Nên hâm ở nhiệt độ 37 độ trước khi cho con uống

Sữa vắt ra để ở nhiệt độ thường 26 độ có thể để được 4 giờ vẫn dùng được. Thế nhưng đối với sữa mẹ hâm nóng thì chỉ nên để được 1 giờ và hâm nóng 1 lần duy nhất. Nếu trẻ không uống hết cũng nên bỏ chứ không nên bảo quản lại lần nữa.

Đổ sữa thừa không phải là lãng phí, mà đó chính là cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Nếu dùng lại có thể khiến trẻ bị tiêu chảy.

Sữa đun sôi hay hâm quá nóng tốt không?

Đun sôi sữa mẹ

Đun sôi sẽ làm bay hơi các vitamin và mất nhiều dưỡng chất, kháng thể có lợi trong sữa. Nếu đun sôi tới 70 độ C thì sữa đã mất tác dụng rồi.

Hâm sữa quá nóng

Cũng như đun sôi sữa, việc hâm sữa quá nóng là điều không nên làm. Bởi vì trẻ chỉ bú được sữa ở 37 độ C là nhiệt độ lý tưởng vì bằng với nhiệt độ của sữa tiết ra từ bầu sữa thật trực tiếp của mẹ.

Nếu nóng hơn thì trẻ có thể bị bỏng miệng và lưỡi. Nếu để nguội thì khả năng bên ngoài xâm nhập là rất cao. Điều này khiến trẻ bú phải sữa mẹ kém chất lượng, không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ chút nào.

Tặng mẹ bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ thành công và dài nhất! 

Trên đây là thông tin về việc sữa mẹ để được bao lâu hay sữa mẹ sau khi hâm nóng để được bao lâu. Trần Thảo Vi tin rằng bài viết sẽ giúp mẹ bổ sung thêm chút kiến thức trong quá trình chăm sóc con cái của mình.

Xem thêm:

Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách bằng túi trữ sữa

Nuôi con bằng sữa mẹ – Bí quyết giảm cân hiệu quả cho mẹ sau sinh

Sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu? Mẹ có biết chưa?