Trong những tháng thai kỳ vất vả, massage bầu có thể nói là liệu pháp thư giãn, cực kỳ hiệu quả. Giúp các chị em xóa bỏ cảm giác căng thẳng, đau nhức và nôn nghén. Vậy, việc massage này có gì với cách massage thông thường? Đâu là những điều cần đặc biệt lưu ý khi massage? Hãy cùng Trần Thảo Vi tìm hiểu qua bài viết sau nhé

1. Massage bầu khác gì với phương pháp massage thông thường?

Cả massage trong quá trình mang thai, lẫn những bài massage thông thường, đều hướng đến sự thư giãn. Thoải mái và làm giảm áp lực là chính. Tuy nhiên, việc massage bầu lại cần lưu ý đến, nhiều vấn đề khác nhau. Bởi, giai đoạn này là thời điểm đặc biệt nhạy cảm. Có thể ảnh hưởng nhiều đến cả sức khỏe mẹ và bé.

 massage bầu
Massage cho bà bầu cần chú ý đến nhiều vấn đề liên quan

Massage thông thường, người ta thường chú trọng tác động vào các huyệt đạo, để kích thích tuần hoàn máu, giúp các cơ được thả lỏng. Nhưng với massage bầu, các mẹ cần tránh một số điểm nhạy cảm. Bao gồm khu vực cổ tay, mắt cá chân hoặc vùng bụng (ở những tháng thai kỳ đầu tiên). Vì việc kích thích với cường độ không đúng, sẽ có thể khiến tử cung co thắt. Dễ dẫn tới việc sảy thai, sinh non ngoài ý muốn.

Việc massage cần phải thực hiện đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng xấu đến thai nhi

2. Khi nào các chị em cần tránh việc massage bầu?

Masssage trong giai đoạn mang thai, mang lại rất nhiều những lợi ích tích cực, cho cả mẹ và bé cưng. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào, cũng có thể thực hiện được. Trong những trường hợp dưới đây, các mẹ bầu cần tránh, hạn chế việc massage. Vì có thể đem lại hiệu quả không như mong muốn:

  • Do thể chất đặc biệt của người mẹ, nên bác sĩ khuyến cáo, không được phép massage trong thai kỳ.
Khi cơ thể mẹ cảm thấy không ổn, không nên massage
  • Các chị em có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sử sản giật, bị sưng phù đi kèm với triệu trứng giữ nước.
  • Những người bị bệnh về huyết áp trong thai kỳ.
  • Đáng chú ý, trong 3 tháng đầu khi mang thai, các chị em không nên thực hiện massage, kể cả những thao tác đơn giản nhằm hạn chế nguy cơ sảy thai ngoài ý muốn.

Hưỡng dẫn massage cho bà bầu tại nhà an toàn, hiệu quả

Có thể thấy, mệt mỏi, đau lưng, phù nề hay đi lại khó khăn là một trong những triệu chứng cực kỳ phổ biến ở các chị em trong thai kỳ, nhất là ở những tháng cuối cùng. Hy vọng với những thông tin trên cùng các thao tác massage bầu thích hợp, các mẹ bầu sẽ giảm được gánh nặng phần nào, đồng thời tận hưởng những giây phút tuyệt vời được gắn kết cùng con yêu nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách massage cho vợ tại nhà ông chồng nào cũng làm được

Top 5 Loại Tinh Dầu Thiên Nhiên Massage Bầu Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Top 5 địa chỉ massage cho bà bầu uy tín tại TP HCM