Trong thời kỳ mang thai, bà bầu có những biểu hiện như đau nhức lưng, đau hông, cảm giác cơ thể vô cùng khó chịu. Nguyên nhân là do sự thay đổi, của các hormone nội tiết làm dây chằng, cơ, gân co giãn, tạo áp lực cho bụng bầu. Vậy massage bầu, có làm giảm đau nhức không? Cùng tham khảo, một vài chia sẻ dưới đây của mình, để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Massage bầu có làm giảm đau nhức không?

Quả thực, đau nhức là chuyện khó tránh khỏi khi mang bầu. Tuy nhiên, để giảm thiểu áp lực của cơn đau, cảm giác được thoải mái hơn, trong suốt thời kỳ mang thai, các mẹ có thể áp dụng các bài massage bầu. Việc massage bầu, sẽ giúp giải tỏa được căng thẳng. Thúc đẩy sự tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết. Không còn cơn đau nhức, ở phần lưng hông, cổ, vai gáy nữa.

Massage bầu là một phương pháp thư giãn rất tốt cho mẹ trong giai đoạn thai kỳ

Bên cạnh đó, việc massage bầu, còn giúp bà bầu hạn chế tăng cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Sau khi trải qua quá trình massage, các mẹ có thể ăn ngon và ngủ sâu hơn. Thậm chí, thai nhi trong bụng mẹ, còn cảm nhận được sự chăm sóc, quan tâm đặc biệt cả về thể chất, tinh thần lẫn trí tuệ.

2. Cách massage để giảm đau nhức trong thai kỳ

Bước 1: Để tay nhẹ nhàng lên đỉnh đầu của bà bầu, rồi sau đó dùng ngón cái, hoặc ngón trỏ, ấn vào đường gân nằm cạnh hõm gáy.

Bước 2: Sử dụng hai ngón tay, để vuốt nhẹ nhàng, theo đường gân, cho đến huyệt vai, thì dừng lại, rồi sau đó mới day nhẹ.

Hướng dẫn cách massage bầu tại nhà giúp mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả

Bước 3: Để hai tay bám vào vai, rồi sau đó vuốt nhẹ từ huyệt cổ đến hai bên. Kế đó để tay ấn nhẹ vào 3 điểm, tính từ bên huyệt đến đầu vai. Đảm bảo mỗi điểm, cách nhau 1 đốt ngón tay.

Bước 4: Tiếp tục dùng hai bàn tay, bóp nhẹ vào bên đầu vai. Rồi sau đó, di chuyển dần xuống đến cánh tay. Lặp đi lặp lại, toàn bộ quy trình này vài lần, chắc chắn cơn đau nhức của bà bầu, sẽ được giảm đi đáng kể.

3. Cách massage giảm đau lưng cho bà bầu

Bước 1: Dùng hai ngón tay cái đi thẳng từ huyệt cổ, xuống đến thắt lưng của các mẹ.

Massage lưng giúp mẹ giảm mệt mỏi trong thai kỳ

Bước 2: Đến phần thắt lưng của bà bầu, thì hãy dùng ngón tay day và ấn nhẹ, theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 3: Để một tay vịn vào vai, tiếp đó úp lòng bàn tay còn lại, vào phần thắt lưng. Tiếp đó, hãy day nhẹ từ từ lên vai.

Bước 4: Cuối cùng, dùng hai tay bóp vai 3 lần, rồi từ từ vuốt thẳng ra 2 bên vai. Tiếp tục di chuyển nó, xuống vùng lưng của bà bầu. Lặp đi lặp lại, động tác trên nhiều lần, đến khi cảm giác đau lưng giảm thì ngưng.

Mẹ cũng nên chú ý đến tư thế nằm để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Như vậy, qua bài viết này, bạn có thể biết giảm đau nhức, có phải là lợi ích của việc massage bầu hay không, và cách massage bầu như thế nào là đúng. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của mình mỗi ngày, để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ hay ho khác bạn nhé!

Xem thêm:

5 bài massage bầu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mẹ nào cũng nên biết

Những lợi ích tuyệt vời của massage bầu mẹ không nên bỏ qua

Mách nhỏ với mẹ bầu 5 bài massage bầu đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả