Với những mẹ mới sinh con lần đầu, việc tính toán thời gian chính xác khi nào con ra đời thực sự là bài toàn nan giải. Nhiều mẹ cố đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, nhất là mang thai con so. Bài viết Trần Thảo Vi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hướng dẫn mẹ cách tính dự kiến ngày sinh, chào đón bé yêu chính xác nhất.

Kinh nghiệm để biết mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con so

Mẹ bầu cần tìm hiểu chính xác thai bao nhiêu tuần được xem là sinh con đủ tháng. Đối với các mẹ sinh con so thì thời gian sinh có thể trước dự sinh khoảng 1 – 2 tuần. Khi mang thai con so, việc mẹ có thể sinh sớm từ tuần thứ 37 cũng là điều bình thường mẹ nhé!

Nhiều bác sĩ cho biết, thai ki bình thường có thể kéo dài từ 38 – 40 tuần. Các yếu tố khác như dinh dưỡng, sức khỏe, cơ địa, tinh thần có thể khiến mẹ dự kiến sinh trước 1 – 2 tuần so với thời gian dự sinh.

Mang thai con so thường không đúng với dự kiến nên mẹ thường xuyên đi khám bác sĩ ở những tuần cuối thai kì nhé!

Với những mẹ mới sinh lần đầu, em bé thường chào đời sớm hơn dư sinh từ 7 – 10 ngày. Nhiều mẹ đến tuần 42 mới sinh con so.

Hướng dẫn cách tính mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con so

Ngày nay, nhiều mẹ bầu thường áp dụng cách tính là cộng thêm 40 tuần hoặc 280 ngày vào ngày kinh cuối.  Tuy vậy, không phải phụ nữ nào cũng có chu kì kinh giống nhau.  Nếu dựa vào cách tính đó thì thời gian chênh lệch có thể từ 1- 2 tuần.

Nếu mẹ bầu áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản thì tăng khả năng chính xác hơn khi dự đoán ngày sinh. Mẹ bầu có thể biết tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm thai vào tử cung nên chủ động hơn khi tính toán.

Bỏ túi những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh giúp mẹ bầu luôn chủ động

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia, những trẻ ra đời ở tuần 37 hoặc 38 có kết quả học tập không vượt trội hơn so với những bé sinh ra ở tuần 39-40. Điều này chứng tỏ, việc sinh đủ tháng cũng quyết định đến sự phát triển trí não của trẻ sau này.

Thông qua bài viết này, mẹ bầu cũng hiểu rõ phần nào mang thai bao nhiêu tuần thì sinh con so nên mẹ sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị. Chúc các mẹ tràn đầy sức khỏe và dự đoán đúng ngày thiên thần chào đời.

Xem thêm:

Những dấu hiệu chuyển dạ chuẩn nhất, mẹ đã biết chưa?

Dinh dưỡng 3 tháng cuối giúp mẹ và thai nhi luôn khoẻ mạnh

Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng, mẹ khoẻ, con thông minh