Trong thời gian mang thai, các chị em thường tìm kiếm những liệu pháp chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ lẫn thai nhi trong bụng, và một trong số đó chính là sử dụng ghế massage bầu. Với sự lựa chọn này, các mẹ bầu không cần phải đi đâu cả mà chỉ cần ngồi ở nhà tận hưởng những giây phút thư giãn cực kỳ thoải mái. Thế nhưng, liệu rằng những chiếc ghế này có thực sự an toàn cho phụ nữ mang thai hay không?

1. Ghế massage bầu có tốt cho phụ nữ mang thai hay không?

Trên thực tế, gần như không có một câu trả lời hoàn hảo nhất cho vấn đề này, bởi nó còn phụ thuộc vào thể trạng cũng như sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể, các chuyên gia nhận định ghế massage khá an toàn với những mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển bình thường. Để an tâm hơn, các chị em nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thai nhi được bao bọc trong nhiều lớp cơ và nước ối nên rất an toàn và êm ái. Vậy nên khi các mẹ bầu ngồi lên ghế massage, nó cũng tương tự như việc bạn đang được một chuyên gia massage toàn thân bằng tay. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bằng chừng có thấy các trường điện từ mà ghế tạo ra có thể gây hại cho thai nhi.

2. Nên sử dụng ghế massage bầu như thế nào cho đúng cách?

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích dành cho các mẹ bầu nếu muốn sử dụng ghế massage:

– Không nên sử dụng các chế độ massage rung, đấm bóp với cường độ mạnh, tốt nhất vẫn nên dừng lại ở mức độ thấp và nhẹ nhàng mà thôi.

– Chưa có bằng chứng nào cho thấy dùng ghế massage gây sẩy thai, vậy nên hãy tạo tâm lý thoải mái tối đa khi sử dụng chúng nhé!

– Chú ý tránh sử dụng chế độ massage nhiệt ở mức cao, bởi trong quá trình mang thai thì thân nhiệt của người phụ nữ cũng đã khá cao, massage nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể gây tác động tiêu cực đến thai nhi.

– Những người phụ nữ từng có tiền sử sẩy thai hoặc sinh non, mắc chứng đau đầu dữ dội, sưng tấy hoặc phù nề chân tay nặng… thì không nên dùng ghế massage.

– Chỉ nên dùng ghế trong khoảng 15 – 20 phút là quá đủ.

3. Những tác dụng tuyệt vời của ghế massage đối với mẹ bầu

Ghế massage sẽ mang lại cho các mẹ bầu hàng loạt lợi ích tuyệt vời, chẳng hạn như:

– Giảm thiểu tình trạng đau lưng hoặc co thắt cơ.

– Giảm stress cũng như nguy cơ gây trầm cảm.

– Giảm thiểu nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai.

– Giúp các mẹ bầu dễ ngủ và ngon giấc hơn.

Nhìn chung, ghế massage bầu là khá an toàn và các mẹ nên sử dụng khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày để có một cơ thể thật khỏe mạnh, tâm lý ổn định giúp cho quá trình vượt cạn về sau trở nên suôn sẻ và an toàn hơn.