Dinh dưỡng trong 3 tháng giữa thai kỳ hợp lí, sẽ giúp đảm bảo một sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé cưng. Với mỗi giai đoạn thai kỳ đều luôn có sự đặc thù riêng. Chính vì thế, những kiến thức liên quan đến vấn đề này, được khá nhiều chị em quan tâm, tìm hiểu. Nếu bạn cũng đang có sự quan tâm, hãy cùng Trần Thảo Vi theo dõi bài viết sau nhé.

1. Tại sao nói dinh dưỡng trong 3 tháng giữa thai kỳ giữ vai trò quan trọng?

Thời điểm để bắt đầu dinh dưỡng trong 3 tháng giữa thai kỳ, là giai đoạn chuyển giao từ tam cá nguyệt thứ 1. Đây vốn là giai đoạn ổn định của thai nhi. Là lúc bé cưng bắt đầu phát triển hoàn thiện. Chính vì thế, các chị em cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Điều này để thúc đẩy sự tăng trưởng toàn diện của bào thai. Đồng thời, giúp cho đứa trẻ sau khi chào đời sẽ khỏe mạnh, cả về thể chất lẫn trí lực.

Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để thúc đẩy sự tăng trưởng toàn diện của bào thai

Như vậy, có thể nói chăm sóc dinh dưỡng phụ nữ mang thai 3 tháng giữa, là vô cùng quan trọng. Và có rất nhiều điều cần lưu ý, cũng như đặc biệt quan tâm.

2. Cách chăm sóc thai kỳ cho các chị em trong 3 tháng giữa

Cần có sự phân bổ hợp lý trong khẩu phần ăn của mẹ bầu hằng ngày

Có rất nhiều thông tin và kiến thức cần nắm bắt, để có thể xây dựng được một chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo cho các chị em. Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản mà bạn cần nắm là phải bổ sung hợp lý. Đảm bảo các chất trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Bí quyết giúp các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh

Các chị em cần duy trì đầy đủ các chất như: chất đạm, chất béo, sắt, canxi, vitamin, khoáng chất… trong bữa ăn. Đặc biệt hơn, cần chú trọng đến axit folic trong chế độ dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ. Đây là thành phần vô cùng quan trọng do nhu cầu của mỗi bà bầu. Cũng như cần đến 400mcg axit folic mỗi ngày. Bên cạnh đó nó còn là thành phần giúp hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Tránh gặp phải những tình trạng như khiếm khuyết, hở hàm ếch,…

Nguyên tắc cơ bản mà bạn cần nắm là phải bổ sung hợp lý, đảm bảo các chất trong khẩu phần ăn hằng ngày

Việc tập trung dinh dưỡng 3 tháng giữa thai kỳ có thể nói là đặc biệt quan trọng, giúp tạo nền tản ổn định cùng sự phát triển bền vững của thai nhi. Hãy đảm bảo xây dựng một thực đơn tốt nhất có thể nhằm đem đến sự phát triển toàn diện cho đứa trẻ sau này cũng như hạnh phúc gia đình bạn nhé.

Xem thêm:

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ nên biết

Những nguyên tắc dinh dưỡng vàng trong giai đoạn thai kỳ