Khi mới có thai được 1 tháng, các bạn thường bỏ qua các dấu hiệu mang thai hoặc có thể nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh lý khác. Vậy đâu là những dấu hiệu có thai 1 tháng mà các mẹ bầu thường gặp nhất? Ngay sau đây Trần Thảo Vi sẽ chia sẻ những dấu hiệu có thai 1 tháng đầu tiên để các mẹ bầu nhanh chóng phát hiện và có biện pháp chăm sóc sức khỏe đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi được tốt nhất nhé.

1 . Mất kinh nguyệt

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai 1 tháng mà mẹ bầu thường hay gặp. Ở những người phụ nữ khỏe mạnh, người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không cho con bú hoặc không sử dụng một biện pháp tránh thai hormone,… thì mất kinh chính là một dấu hiệu đáng tin cậy để chẩn đoán có thai đấy.

2. Buồn nôn, nôn ối

Sau khi quan hệ khoảng 1 tháng, nếu như các bạn luôn có cảm giác buồn nôn và muốn nôn khan bất cứ lúc nào, có thể chị em đã mang thai được 1 tháng. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự gia tăng nhanh chóng lượng kích thích tố estrogen và progesterone trong cơ thể thai phụ.

Thông thường, những cơn ốm nghén phải vài tuần nữa mới đến, nhưng một số phụ nữ có thể phải trải nghiệm điều này sớm hơn. Ốm nghén là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất và có thể tấn công các mẹ bầu bất cứ thời điểm nào trong ngày và đôi khi là xuyên suốt cả thai kỳ.

3. Mệt mỏi, buồn ngủ

Mệt mỏi và buồn ngủ là biểu hiện rất hay gặp ở phụ nữ khi mang thai, đây là dấu hiệu mang thai 1 tháng nhưng rất nhiều người thường hay “ngó lơ”.

Vì nhiều mẹ bầu cho rằng mình mệt mỏi do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hoặc do áp lực công việc, cuộc sống,… mà không biết rằng cơ thể mình đang mệt mỏi vì phải “hoạt động hết công suất” để cung cấp dưỡng chất cho bào thai đang hình thành và phát triển. Rất nhiều thai phụ luôn cảm thấy buồn ngủ, ngủ nhiều, nhưng cũng có một số trường hợp lại mất ngủ.

Nguyên nhân là sự thay đổi đột ngột của các loại hormone rong cơ thể người mẹ, cụ thể là do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường.

Cách nhận biết 5 dấu hiệu mang thai sớm chuẩn nhất

4. Đi tiểu liên tục

Một dấu hiệu khác và dễ nhận biết khi có thai 1 tháng nữa đó là việc đi tiểu liên tục, nhiều lần hơn trong ngày, nhưng lượng nước tiểu lại ít hơn bình thường.

Đây là hiện tượng thường xảy ra trong những tháng đầu của thai kỳ, nguyên nhân là do tình trạng tăng sinh các mạch máu, đồng thời tử cung trong hố chậu to dần, đè vào bàng quang, gây nên hiện tượng buồn tiểu liên tục.

5. Thân nhiệt tăng lên

Thân nhiệt tăng cũng là một trong những dấu hiệu có thai 1 tháng mà mẹ bầu nên quan tâm. Nguyên nhân của dấu hiệu là do hormone progesterone tiết ra nhiều hơn, cộng thêm hiện tượng tăng chuyển hóa khi mang thai khiến thân nhiệt thai phụ có thể tăng cao hơn bình thường khoảng 0,5 độ C. Nếu các bạn là một người nhạy cảm hoặc thường xuyên theo dõi thân nhiệt của mình sẽ rất dễ phát hiện là dấu hiệu có thai này chỉ trong 1 tháng đầu của thai kỳ.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai 1 tháng thường gặp nhất mà Trần Thảo Vi đã tổng hợp được. Nếu vẫn còn nghi ngờ mình đã có thai hay chưa, các chị em có thể đến các cơ sở y tế  để được chuẩn đoán, thăm khám và có biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như thai nhi được tốt nhất nhé.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về dấu hiệu mang thai tại đây:

Top 5 dấu hiệu mang thang 1 tháng mẹ bầu thường gặp nhất

Những dấu hiệu mang thai sớm đáng chú ý mà các chị em cần biết