Sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu, cũng như cho bé bú sữa này có an toàn hay không là vấn đề mà rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Các chuyên gia cũng đã có rất nhiều nghiên cứu và chỉ ra rằng, sữa được bảo quản trong ngăn mát từ 1 đến 3 ngày sẽ rất an toàn cho bé yêu, nhưng với điều kiện là các mẹ phải tuân thủ các nguyên tắc cất trữ khoa học.

Bé yêu bú sữa mẹ trữ lạnh trong ngăn mát là an toàn

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, sau khi cho con bú thì người mẹ nên tiến hành hút hết lượng sữa còn sót lại, bởi nếu không có thể dẫn đến một số tình trạng như tắc tia sữa. Bên cạnh đó, hút và trữ sữa trong ngăn mát tủ lạnh là cách để có thể tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ khi đã hết thời gian nghỉ thai sản, thường kéo dài trong khoảng 6 tháng.

Cho bé bú sữa mẹ để ngăn mát có an toàn không, cho be bu sua me de ngan mat co an toan khong
Mẹ có thể yên tâm khi cho bé bú sữa bảo quản trong 1 đến 3 ngày

Vậy sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu? Trong vòng 1 đến 3 ngày kể từ khi được hút ra và cho vào ngăn mát, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho bé yêu sử dụng loại sữa này, bởi đây là khoảng thời gian tối ưu để lưu giữ hương vị, hàm lượng dinh dưỡng trong thành phần.

Trong trường hợp không thể dùng hết, hãy cho sữa mẹ lên ngăn đá để trữ đông và khi cần dùng đến thì có thể hâm lại để cho bé dùng. Tuy nhiên, muốn đảm bảo an toàn tối đa cho con yêu thì bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc về bảo quản sữa mẹ.

Cần lưu ý những gì khi bảo quản sữa mẹ trong ngăn mát?

Các mẹ cần phải lưu ý rằng, sữa mẹ sau khi hút ra chỉ có thể để ở nhiệt độ phòng tối đa 4 giờ, vậy nên tốt nhất là bạn nên cho chúng vào tủ lạnh càng sớm càng tốt. Không nên tận dụng chai lọ đựng nước hay các dung dịch khác có sẵn trong nhà, mà hãy tìm mua túi trữ sữa chuyên dụng. Bạn cũng nên ghi ngay ngày hút sữa lên túi để phân biệt và đảm bảo rằng sữa vẫn còn dùng được.

Cho bé bú sữa mẹ để ngăn mát có an toàn không, cho be bu sua me de ngan mat co an toan khong
Mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh

Trên đây là một vài thông tin về việc sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu, cũng như cho bé bú loại sữa này có an toàn hay không, hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn yên tâm hơn khi chăm sóc con yêu trong những năm tháng đầu đời.

Xem thêm:

Tư thế bú đúng giúp mẹ không bị tắc tia sữa

3 điều mẹ nhất định phải làm sau khi sinh bé

Nguyên tắc nuôi con bằng sữa mẹ thành công mẹ nào cũng nên biết