Việc dự đoán trước thời điểm con yêu chào đời sẽ giúp mẹ bầu có sự chuẩn bị tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần cho quá trình vượt cạn. Tuy nhiên, khác với sinh thường sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thời điểm chuyển dạ của người mẹ, phương pháp sinh mổ còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể của mẹ bầu lẫn thai nhi. Vậy, bạn có biết, mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ được? Hãy cùng Trần Thảo Vi đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé.

Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ được?

Sinh mổ là phương pháp được sinh được áp dụng khá phổ biến hiện nay khi thể trạng của người mẹ không đảm bảo cho quá trình sinh thường, hoặc do thai nhi quá yếu. Theo đó, việc mổ lấy thai lúc này sẽ giảm được những tác động xấu đến thai nhi như thai bị ngạt. Đồng thời, đảm bảo được sức khỏe của người mẹ được tốt nhất.

Theo một cuộc nghiên cứu uy tín đã chỉ ra được rằng, thai kỳ bình thường của một người khỏe mạnh sẽ kéo dài trong khoảng từ 38 đến 40 tuần thai. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để đảm bảo bé cưng sinh ra được khỏe mạnh, ổn định nhất.

Từ tuần 38 – 40, thai nhi đã có thể chào đời khỏe mạnh

Như vậy, các chị em hoàn toàn có thể can thiệp đẻ mổ trong giai đoạn nói trên mà không cần đến các dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, thông thường, các bác sĩ sẽ còn căn cứ trên tình trạng của người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Tùy thuộc vào sự phát triển của thai cùng sức khỏe người mẹ mà thời gian sinh mổ sẽ được chỉ định thích hợp

Lần thứ 2 mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ an toàn?

Trên thực tế, ở tuần thai thứ 37, bé cưng của bạn đã có thể sẵn sàng chào đời, có thể tự thở cũng như thích nghi được với môi trường bên ngoài. Thế nhưng, do những tuần thai cuối là thời điểm thai nhi dần hoàn thiện hơn về các cơ quan, hệ cơ quan quan trọng, đảm bảo con khi sinh ra khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Chính vì thế, với câu hỏi lần 2 mang thai bao nhiêu tuần thì sinh thì đáp án sẽ là tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất sẽ là tuần thai thứ 39 trở đi.

Những lưu ý quan trọng dành cho mẹ mới mang thai lần đầu tiên, mẹ đừng nên bỏ qua nhé!

Đặc biệt, trong lần sinh này, để tránh ảnh hưởng đến vết mổ ở lần sinh 1, các bác sĩ thường không chờ đến cận thời gian cơ thể mẹ bầu bắt đầu chuyển dạ mới chỉ định sinh mổ. Bởi, khi đó, dưới tác động của các cơn co thắt chuyển dạ có thể gây biến chứng không tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Mang thai lần hai được khuyến cáo nên sinh mổ từ tuần 39 trở đi

Như vậy, mang thai bao nhiêu tuần thì sinh mổ được sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà có sự dao động khác nhau. Đừng quên thăm khám thai kỳ thường xuyên để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và có những lưu ý trong quá trình vượt cạn này nhé.

Xem thêm nhiều thông tin hay hơn:

Những điều mẹ cần biết về vấn đề mang thai bao nhiêu tuần thì sinh

Những dấu hiệu bất thường trong thai kì mẹ nên lưu ý