Yoga bầu với những bài tập điều độ, nhẹ nhàng mang lại vô vàn lợi ích, cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Trong quá trình này, việc lựa thời điểm tập thích hợp, là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít chị em có cái nhìn đúng, về vấn đề nay. Hãy cùng Trần Thảo Vi điểm qua 5 sai lầm trong việc chọn thời điểm tập yoga của các mẹ bầu với bài viết sau nhé.

1. Tập yoga ngay sau bữa ăn

Ngay sau bữa ăn chính, mẹ bầu được khuyến cáo không nên, thực hiện các bài tập yoga. Bởi, lúc này, cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi và đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động, một cách ổn định nhất.

Tập yoga từ hôm nay, nói lời yêu mẹ dành cho con từ lúc này

Bên cạnh đó, trong tình huống dạ dày, đang chứa nhiều đồ ăn và chưa có thời gian, để kịp tiêu hóa. Bạn sẽ bị hạn chế trong việc thực hiện, các thao tác cân bằng nhịp thở, lấy hơi,… Theo đó, có thể gây ra tình trạng bị buồn nôn, cơ thể bị nặng nề, trong các thao tác luyện tập.

Tốt nhất, các chị em nên chọn thời điểm tập yoga bầu, ngay sau bữa ăn, khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ.

Các bài tập yoga bầu nên thực hiện sau bữa ăn từ 1 – 2 tiếng

2. Tập yoga bầu không có sự phân chia giờ giấc

Một chế độ vận động thích hợp trong thai kỳ là rất tốt, mang lại nhiều tác động tích cực, đến tinh thần và thể trạng của mẹ bầu. Tuy nhiên, điều kiện đi kèm đó là, bạn phải có sự cân đối trong chế độ tập. Phân chia giờ giấc, thời điểm tập hợp lý.

Cần phân chia chế độ tập đều đặn, thích hợp

Như vậy, mẹ bầu nên duy trì chế độ tập đều đặn hằng ngày. Tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người, cũng như các bài tập khác nhau. Thời gian tập có thể dao động khác nhau. Thông thường, thời gian tập đảm bảo nhất, là duy trì khoảng 45 phút.

3. Tập yoga bầu khi cơ thể không thoải mái

Bên cạnh chế độ tập luyện, thì bà bầu cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Không nên thực hiện, các bài tập quá sức, hoặc vẫn duy trì tập khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái.

Không thực hiện các bài tập yoga khi cơ thể không thoải mái

Xây dựng một chế độ sinh hoạt khoa học, với các bài tập nhẹ nhàng. Đơn giản là thật sự cần thiết, để duy trì thai kỳ khỏe mạnh. Hãy lên kế hoạch, chọn thời điểm tập yoga bầu thích hợp và cảm nhận những lợi ích của chúng, đem lại cho sức khỏe cùng tinh thần nhé.

Xem thêm:

Bà bầu đã biết 5 lợi ích của Yoga chưa?

Mách mẹ bầu 5 bài tập yoga cực đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Một số bài tập yoga bầu qua từng giai đoạn Tam Cá Nguyệt